Sáng 22/3, Lễ khai mạc cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh cấp toàn quốc (OTE) lần thứ III, khu vực miền Trung – Tây Nguyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã chính thức diễn ra tại TP Đà Nẵng.

Tại khu vực này, đã có hơn 100 học sinh các khối lớp 5, 9, 11 tham dự cuộc thi.Có thể nói, OTE đã trở thành sân chơi trí tuệ và tài năng của các em học sinh xuất sắc khi được thể hiện tất cả các kỹ năng quan trọng trong tiếng Anh: Nghe, nói, đọc viết. Các đề thi đều được Ban giám khảo (chuyên viên của Bộ GD-ĐT) nghiên cứu kỹ để giúp các em phát huy tối đa năng lực, sở trường của mình ở mỗi vòng.

Các thí sinh đoạt giải trong mùa thi đầu tiên – Nguồn: GD&ĐT

Các học sinh có kết quả cao trong cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh, thành phố đồng thời là những học sinh có kỹ năng nghe, nói tốt tiếng Anh có mặt tại cuộc thi cấp quốc gia sẽ tham dự 3 nội dung thi, bao gồm: What’s the topic? – đưa ra chủ đề chung của các hình ảnh; Are you a good communicator? – xử lý các tình huống giao tiếp qua việc xem các video tình huống; Who’s the best orator? – hùng biện theo chủ đề và trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo.

Cuộc thi góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông.

Không chỉ riêng khu vực phía Nam, khu vực phía Bắc và miền Trung – Tây Nguyên cũng ghi nhận sự nỗ lực của thầy và trò các tỉnh vùng xa trong việc thực hiện Đề án đổi mới và nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh.

Cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh sẽ diễn ra trong 2 ngày, lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 23/3.

Thủy Bích (tổng hợp)

Nguồn: http://www.baomoi.com/cuoc-thi-olympic-tai-nang-tieng-anh-cap-toan-quoc-lan-iii/c/18944048.epi