Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh; góp phần phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông; khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” trong giáo dục phổ thông; Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát và Báo Giáo dục TPHCM tổ chức Olympic “Tài năng tiếng Anh” toàn quốc (OTE).

OTE là sự tiếp nối và bổ sung cho cuộc thi IOE (thi tiếng Anh trên Internet); bởi cuộc thi IOE, học sinh chưa được thể hiện khả năng nói – một trong bốn kỹ năng (đọc, nghe, viết , nói) rất quan trọng trong viêc học tập bộ môn Tiếng Anh.

OTE lần thứ hai đã diễn ra thành công với 55 Sở GD&ĐT tham gia và nhận được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể giáo viên, phụ huynh, học sinh trên toàn quốc. Tiếp nối thành công, OTE lần III tiếp tục là sân chơi trí tuệ – thể hiện tài năng của những học sinh xuất sắc nhất bởi mỗi Sở GD-ĐT cử hai học sinh xuất sắc cho mỗi khối lớp 5,9,11.

OTE lần III được tổ chức trong hai ngày 22– 23/3/2016 tại 3 địa điểm : Vĩnh Phúc (cho các tỉnh phía Bắc), Đà Nẵng (cho các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên), Cần Thơ (cho các tỉnh miền Nam).

Cuộc thi OTE lần III sẽ tham dự 03 nội dung thi:

1. Nội dung thi đâu tiên là “What’s the Topic?”
Học sinh xem các hình ảnh và đưa ra chủ đề chung của các hình ảnh. Chủ đề và nội dung của các hình ảnh nằm trong chương trình giáo dục phổ thông tương ứng của từng cấp, lớp. Nội dung chiếm tỷ lệ 20% kết quả chung cuộc.

2. Nội dung thi thứ hai là “Are You a Good Communicator?”
Học sinh sẽ xem các video với chủ đề và tình huống phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông, thực hiện các yêu cầu về giao tiếp và xử lý các tình huống giao tiếp. Nội dung chiếm tỷ lệ 30% kết quả chung cuộc.

3. Nội dung thi thứ ba là “Who’s the Best Orator? “
Học sinh sẽ tham gia hùng biện với các chủ đề trong chương trình giáo dục phổ thông và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo. Nội dung chiếm tỷ lệ 50% kết quả chung cuộc.

Học sinh tham gia thi OTE đều nhận Giấy Chứng nhận tham gia cuộc thi OTE cấp toàn quốc do Trưởng ban Tổ chức của ba khu vực cấp. Các học sinh đạt giải sẽ được nhận Giấy Chứng nhận của Bộ GD-ĐT cùng phần thưởng. Các học sinh đạt Giải Ba trở lên sẽ được trao Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Chương trình OTE không chỉ là các vòng thi hấp dẫn mà còn nhiều hoạt động giao lưu phong phú (văn nghệ, giảng dạy, học tập) và tham quan các di tích lịch sử cùng những cảnh đẹp của Vĩnh Phúc, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát và Báo Giáo dục TPHCM là đơn vị đồng hành tổ chức không những tài trợ tất cả giải thưởng, hỗ trợ kinh phí cho các đơn vị đăng cai.

Những thông tin chi tiết và các hình ảnh của OTE sẽ công bố trên website www.ote.edu.vn

Mọi thông tin về cuộc thi, vui lòng liên hệ với đơn vị phối hợp tổ chức:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI TRƯỜNG PHÁT
Trụ sở chính: 207/6 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM, VN
Điện thoại: +84 8 3521 0540 – Hotline: 0903 716 486
Fax: +84 8 3521 0866
Email: dtp@daitruongphat.com

Ban Chỉ đạo cấp toàn quốc Olympic “Tài năng tiếng Anh” trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí phối hợp truyền thông về cuộc thi.

BAN TỔ CHỨC CẤP TOÀN QUỐC
OLYMPIC TÀI NĂNG TIẾNG ANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *