Hai học sinh đến từ Cần Thơ, An Giang đã xuất sắc giành giải nhất tài năng tiếng Anh dành cho khối lớp 11 của khu vực phía Nam. Ở thứ hạng kế tiếp, các thí sinh trường tỉnh cũng chiếm ưu thế.  

Chiều 28/3, gần 60 học sinh xuất sắc đại diện cho các khối lớp 5, 9, 11 đến từ 19 tỉnh thành khu vực phía Nam bước vào vòng chung kết cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh toàn quốc (OTE) diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 thi-sinh-truong-tinh-thang-giai-tai-nang-tieng-anh-kv-mien-nam-1

<Những thí sinh đạt giải nhất của các khối lớp 5, 9, 11 của khu vực miền Nam. Ảnh:H. D.>

Sau hai ngày trải qua các phần thi đánh giá kỹ năng viết, nghe, đọc ở vòng sơ khảo, tại vòng chung kết, các thí sinh được thể hiện khả năng nói qua phần thi “khẳng định mình”. Theo đó, các em bốc thăm theo chủ để, chuẩn bị và trình bày trước ban giám khảo. Sau khi kết thúc phần trình bày, thí sinh còn phải trả lời các câu hỏi mà ban giám khảo đặt ra.

Với cách thể hiện tự tin, trôi chảy hai thí sinh Chung Tử Anh đến từ THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ) và Trần Thái Đình Khương, THPT Long Xuyên (An Giang) đã giành giải nhất khối lớp 11. Các em Nguyễn Trương Hoàng Thu, THCS Nguyễn Du (TP HCM); Bùi Vũ Duy, THCS Lê Quý Đôn (Đồng Nai) đạt đồng giải nhất khối lớp 9.

Giải nhất dành cho khối học sinh lớp 5 thuộc về hai thí sinh Trần Duy Bảo, trường Tiểu học Hồng Bàng (Kiên Giang) và Phạm Hiền Nhi, trường Tiểu học Lê Văn Sĩ (TP HCM).

thi-sinh-truong-tinh-thang-giai-tai-nang-tieng-anh-kv-mien-nam-2

<Em Trần Duy Bảo đến từ Kiên Giang đạt giải nhất tài năng tiếng Anh khối lớp 5. Ảnh: H. D.>

Không chỉ chiếm ưu thế ở giải nhất dành cho khối học sinh lớp 11, tại cuộc thi năm nay, thí sinh đến từ các trường tỉnh như: Cần Thơ, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Dương… cũng giành nhiều giải ở các thứ hạng nhì, ba, khuyến khích. Theo đánh giá của chuyên viên tiếng Anh khối tiểu học Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là dấu hiệu đáng mừng thể hiện sự tiến bộ của các tỉnh, nhất là khu vực miền Tây Nam Bộ trong việc đầu tư, giảng dạy tiếng Anh cho học sinh.

Cũng hôm qua, những học sinh xuất sắc đại diện cho các tỉnh khu vực phía Bắc bước vào vòng chung kết diễn ra tại tỉnh Ninh Bình; thí sinh khu vực miền Trung và Tây Nguyên dự thi tại Quảng Bình.

Olympic Tài năng tiếng Anh là cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, báoGiáo dục TP HCM và Công ty Cổ phần giáo dục Đại Trường Phát tổ chức nhằm phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong giáo dục phổ thông. Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức với sự tham gia của hơn 300 học sinh đến từ 55 tỉnh thành trên cả nước.

Hải Duyên

Nguồn: Báo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *